Hướng dẫn du lịch hồ Hòa Trung. Chia sẻ kinh nghiệm đi cắm trại hồ Hòa Trung

Kinh nghiệm đi cắm trại hồ Hòa Trung

Cuối tuần này bạn muốn đi cắm trại ở Đà Nẵng nhưng đang phân vân không biết nên cắm trại ở đâu? Vậy bạn nghĩ sao với điểm Picnic lý tưởng như hồ Hòa Trung. Nếu bạn muốn tới đây, đừng bỏ qua những kinh nghiệm cắm trại hồ Hòa Trung, Đà Nẵng: Đi lại, ăn, chơi dưới đây nhé.

Kinh nghiệm cắm trại hồ Hòa Trung, Đà Nẵng

Nên đi du lịch hồ Trung Hòa khi nào? Thời điểm lý tưởng đi cắm trại hồ Trung Hòa

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ đi cắm trại tại hồ Hòa Trung cho biết, thời điểm nước hồ trong, thiên nhiên đẹp nhất là vào khoảng tháng 9 – 10. Vì thế đây cũng là thời điểm lý tưởng để đi cắm trại hồ Hòa Trung.
– Hoặc bạn cũng có thể tới đây vào khoảng tháng 4 – 5, đây là mùa nước nổi, bạn có thể khám phá vẻ đẹp trọn vẹn của hồ, cũng như ngắm nhìn những chiếc thuyền xa xa, tạo nên một khung cảnh nên thơ.

Đường đi cắm trại hồ Hòa Trung/ Cách đi tới hồ Hòa Trung

Nằm thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng và cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 20km, nên để di chuyển được tới đây khá dễ dàng, bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô đều được. Tuy nhiên việc di chuyển tới hồ Hòa Trung có thuận lợi hay không, còn phụ thuộc vào từng mùa:

Đi tới hồ Hòa Trung như nào? Hướng dẫn cách đi tới hồ Hòa Trung thuận lợi

Hướng dẫn cách đi tới hồ Hòa Trung

  • Cách đi đến hồ Hòa Trung vào mùa khô: Đường đi lại thuận tiện, bạn có thể đi theo đường Hoàng Văn Thái (Đường đi Bà Nà) -> rẽ phải để tới Quốc Lộ 1A -> đến đường Tân Ninh thì đi thẳng là tới hồ Hòa Trung.
  • Di chuyển tới hồ Hòa Trung vào mùa nước lên: Thời điểm này mưa nhiều, những con đường di chuyển trở nên khó khăn hơn, dễ bị trơn trượt. Vì thế theo kinh nghiệm cắm trại hồ Hòa Trung thuận lợi mình khuyên bạn nên đi theo cung đường sau:
    – Hoàng Văn Thái -> Quốc Lộ 1A -> đường Âu Cơ -> giáo xứ Hòa Ninh -> đi hết con đường thì rẽ trái là ra được hồ.

Lưu ý: Cho dù bạn đi theo cung đường nào, thì trong quá trình di chuyển bạn nên kết hợp hỏi đường người dân địa phương nơi đây. Tránh bị lạc đường, việc quay lại di chuyển sẽ mất nhiều thời gian.

Cắm trại hồ Hòa Trung có gì? Vui chơi tại hồ Hòa Trung

Là điểm dã ngoại lý tưởng, vì thế các bạn trẻ tới đây không chỉ khám phá thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình, tĩnh lặng, mà nơi đây còn có rất nhiều góc chụp ảnh đẹp, rất thích hợp cho bạn nào thích “sống ảo” đấy nhé.
– Đặc biệt, với kinh nghiệm cắm trại hồ Hòa Trung tự túc của mình, nơi đây còn có rất nhiều trải nghiệm thú vị như: Chèo thuyền độc mộc ngắm cảnh hồ, xem cảnh các ngư dân đánh bắt cá,… Nếu khéo miệng, bạn còn có thể xin các bác ngư dân cho mình tham gia, để có được trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Cắm trại ở hồ Hòa Trung có gì vui? Các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn ở hồ Hòa Trung

Vui chơi, cắm trại ở hồ Hòa Trung

Ăn uống ở hồ Hòa Trung

Điểm cắm trại dã ngoại này chưa được phát triển mạnh về du lịch, do đó không có các dịch vụ ăn uống nào tại đây cả. Vậy nên, để tránh bị đói, bạn nên mang sẵn đồ ăn, thức uống từ nhà đi nhé. Sau đó bạn có thể đốt lửa, cắm trại và tận hưởng bữa tiệc BBQ tuyệt vời trên hồ.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Hồ Hòa Trung là điểm thăm quan, dã ngoại lý tưởng. Vậy nên với những kinh nghiệm đi cắm trại hồ Hòa Trung đầy đủ, chi tiết trên đây, sẽ giúp cập nhật nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp chuyến đi thuận lợi hơn.Chia sẻ