Du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa như nào? Chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Du lịch Đà Nẵng mất khoảng 8 – 12 triệu VND, một con số quá lớn phải không nào? Nhưng là một người yêu thích khám phá, yêu thích những địa điểm du lịch mới mẻ, Đà Nẵng là điểm đến mà mình không thể bỏ qua. Chính vì thế, bài viết hôm nay mình xin Review kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc, giá rẻ. Cùng xem bài viết hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa cực rẻ, 3 triệu/3ngày qua trải nghiệm thực tế của bản thân mình nhé.

Hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Nên du lịch Đà Nẵng vào thời gian nào? Thời điểm nên đi du lịch Đà Nẵng

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch Đà Nẵng, thì điều đầu tiên bạn cần lựa chọn mùa du lịch Đà Nẵng thấp điểm. Bởi thời gian này, ít khách du lịch, đồng nghĩa với việc giá cả dịch vụ được giảm mạnh. Có 2 thời điểm nên đi du lịch Đà Nẵng để tiết kiệm tiền đó là:
– Du lịch Đà Nẵng mùa mưa (Tháng 8 – 12): Đây là mùa du lịch ít khách nhất, chính vì thế mọi thứ đều được giảm rất mạnh, từ giá vé tàu xe, các dịch vụ khách sạn, cho đến ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào thời điểm này, nhớ phải theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên, để tránh những cơn mưa làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn.
– Du lịch Đà Nẵng sau tết Nguyên Đán (Tháng 1 – 4): Chúng tôi khuyến khích bạn nên đi du lịch Đà Nẵng sau tết Nguyên Đán. Bởi đây là thời điểm du lịch Đà Nẵng lý tưởng nhất, lúc này ở Đà Nẵng đã bắt đầu chuyển sang mùa khô, ít mưa và ít khách du lịch. Nên các mặt hàng, dịch vụ chưa tăng mạnh, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy nhé.

Đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa như nào? Cách đi tới Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Ga tàu hỏa ở Đà Nẵng nằm ngay trong thành phố, nên việc di chuyển giữa các tỉnh thành khá đơn giản và thuận tiện. Cho dù bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội thì cũng đều có các tuyến tàu đi tới Đà Nẵng, bạn có thể đặt mua vé trực tiếp tại các ga tàu hoặc đặt mua Online cũng được được.
– Giá vé tàu đi Đà Nẵng có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào vị trí, giờ đi và loại ghế ngồi, nhưng trung bình dao động khoảng 300k – 1.000k/vé 1 chiều và thời gian đi mất khoảng 16 tiếng.
– Phương tiện đi lại ở Đà Nẵng: Theo lịch trình du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa của mình, để giảm thiểu chi phí, mình thường thuê xe máy với khoảng 100k/ngày/xe số. Tính ra 3 ngày bạn mát khoảng 400k.

Hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa siêu tiết kiệm. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá rẻ bằng tàu hỏa

Cách đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Nên ở đâu khi đi du lịch Đà Nẵng tiết tiệm nhất? Nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ ở Đà Nẵng

Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Đà Nẵng rất đa dạng và phong phú, có đầy đủ các loại phòng từ bình dân, cho đến cao cấp để phục vụ mọi tầng lớp, nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch. Tuy nhiên với kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa giá rẻ, tiết kiệm của mình khuyên bạn nên lựa chọn những loại phòng 1 sao giá rẻ như:

 • Memory Hostel – Danang: Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng.
  – Giá tiền: 128.139 VND/ Đêm.
 • Danang Beach 2 Hotel: An Thuong 33, My Khe, Phước Mỹ, Đà Nẵng.
  – Giá tiền: 171.699 VND/ Đêm.
 • Motel Tuan Phuong: 1755 Nguyen Tat Thanh, Thanh Khe, Xuân Hà, Đà Nẵng.
  – Giá tiền: 194.515 VND/ Đêm.
 • ToTo hostel: 109 Lê Lợi, quận Hải Châu Đà Nẵng, Việt Nam, Xuân Hà, Đà Nẵng.
  – Giá tiền: 215.649 VND/ Đêm.

Xem thêm: Những nhà nghỉ, khách sạn ở Đà Nẵng giá rẻ dưới 200k

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng để tiết kiệm chi phí? Những món ăn ngon, đặc sản Đà Nẵng giá rẻ

Ẩm thực ở Đà Nẵng khá rẻ, không bị chặt chém nhiều như các điểm du lịch khác nên bạn yên tâm. Tới đây bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản với giá thành khá rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng. Một số món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng các bạn nên thưởng thức như: Mì Quảng, bún chả cá, cơm gà, gói cá Nam Ô, bánh bèo, ốc hút, chè sầu, bê thui Cầu Mống, bánh canh,… Nếu bạn chỉ ăn những món ăn này, mỗi ngày tiêu tốn khoảng 100k là no nê, 3 ngày tổng 300k.

Du lịch Đà Nẵng nên ăn gì? Những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng nên thử

Các món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng nên đi chơi đâu? Các địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Tiếp tục lịch trình hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa giá rẻ: Về vấn đề vui chơi, thăm quan du lịch Đà Nẵng, tại đây có rất nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị, trong đó bao gồm cả mất phí và miễn phí. Theo mình các bạn nên đi theo lịch trình sau:

Tổng chi phí du lịch Đà Nẵng bằng tàu Hỏa: 600k vé tàu + 400k tiền thuê xe máy và xăng + 500k khách sạn + 300k ăn uống + 300k công viên Châu Á Asia Park + 700k vé đi Bà Nà Hills + 200k phí phát sinh = 3.000k/người.

Như vậy thay vì bỏ ra hàng chục triệu, bạn chỉ cần 3 triệu là đã có thể khám phá trọn vẹn thành phố Đà Nẵng rồi. Hi vọng với hướng dẫn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa và gợi ý lịch trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn có thể cập nhật cho mình những thông tin cần thiết và hữu ích.

Xem thêm thông tin du lịch Đà Nẵng Hội An :Chia sẻ