Ở Đà nẵng nên đi chùa nào? Những ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng ở Đà Nẵng

Những ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên và nhiều khu giải trí bậc nhất, mà nhiều người tìm đến Đà Nẵng bởi không gian yên bình, thanh tịnh của các ngôi chùa nơi đây. Nếu bạn cũng đang có dự định đi chùa tại Đà Nẵng, thì cùng dulichdanangaz.com ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng nổi tiếng nhất mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Những ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng

Chùa Tam Thai – Ngôi chùa cổ từ thời Hậu Lê

Nếu nhắc đến những ngôi chùa linh thiêng, lâu đời nhất ở Đà Nẵng thì có lẽ chùa Tam Thai có lẽ là ngôi chùa đầu tiên được nêu tên. Với những nét đẹp cổ kính, không gian yên bình, tĩnh lặng, nơi đây giống như một cõi tiên cảnh. Bên trong chùa, ở phần chính giữa sân có thờ tượng Phật Di Lặc được thiết kế bằng sa thạch, tạo nên những nét đẹp linh thiêng, ấn tượng.
– Địa chỉ: Nằm ở Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Chùa Tam Bảo – Ngôi chùa cất giữ Xá Lợi Đức Phật

Ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng được nhiều du khách quan tâm nhất phải kể tới chùa Tam Bảo. Chùa được xây dựng từ năm 1953 – 1963 và mới được trùng tu vào năm 1990, nên nhìn chùa vẫn còn khá mới và chắc chắn. Kiến trúc xây dựng của chùa được kết hợp giữa phong cách Đông Nam Á và những nét đẹp truyền thống của người Việt, nên mang lại vẻ đẹp khá độc đáo. Đặc biệt, trước cửa chùa còn có 2 cây bồ đề được lấy từ nơi Đức Phật thành chánh quả và phía sân sau là 2 cây sa – la, nơi Đức Phật được sinh ra.
– Địa chỉ: 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng.

Các ngôi chùa đẹp, nổi tiếng ở Đà Nẵng. Những ngôi chùa tại Đà Nẵng nổi tiếng nhất

Chùa Tam Bảo – Ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng ở Đà Nẵng

Chùa Quan Âm với nhiều sự tích

Được xây dựng và thành lập năm 1957, chùa Quan Âm là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng với nhiều sự tích thú vị. Đặc biệt là câu chuyện của hòa thượng Thích Pháp Nhãn, người thành lập nên ngôi chùa. Sau khi đã nằm mơ thấy Quan Thế Âm ứng hiện và vị hòa thượng đã tìm thấy rất nhiều thạch động có tượng Quan Thế Âm tự nhiên, nên đã xây dựng ngôi chùa để bày tỏ lòng tôn kính. Nhiều người kể rằng, đi chùa Quan Thế Âm rất linh thiêng, cầu gì được nấy. Đặc biệt, nếu bạn du lịch Đà Nẵng vào ngày 19/2 âm lịch thì sẽ có cơ hội tham dự lễ hội văn hóa tại chùa vô cùng thú vị.
– Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà

Có thể bạn chưa biết? Chùa Linh Ứng được xem là cõi Phật giữa chống trần gian. Tạo trên đỉnh núi cao thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, vị trí linh thiêng được núi, biển bao quanh, khi tới đây bạn không chỉ được dâng hương lễ phật, cầu mong may mắn, mà bạn còn được khám phá kiến trúc hiện đại, độc đáo của ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng này nữa nhé. Hơn thế nữa, còn được tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam (~67m).
– Địa chỉ: Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng nên đi đâu? Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa linh thiêng tại Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm – Ngôi chùa lớn nhất tại Đà Nẵng

Không chỉ là một trong những ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng ở Đà Nẵng mà đây còn là ngôi chùa lớn nhất của thành phố Đà Nẵng nữa nhé. Khi đặt chân vào cổng chùa, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự bình yên, thanh tịnh, cùng với đó là bức tượng Đức Bổn Sư cao 1,1m và 2 tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí được đúc bằng đồng, tạo nên không linh thiêng cho các du khách khi đến ghé thăm ngôi chùa. Đặc biệt bước vào bên trong, gian giữa tiền đường bạn sẽ thấy những câu thần chú được viết bằng tiếng Pali lạ mắt nữa nhé.
 Địa chỉ:  574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Khám phá thêm Đà Nẵng:

Trên đây là một số ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng nổi danh nhất. Vì thế, nếu có cơ hội đặt chân du lịch Đà Nẵng, các bạn đừng bỏ lỡ các ngôi chùa này nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.Chia sẻ