Đi du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà ý nghĩa? Những món quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà?

Sau chuyến du lịch khám phá Đà Nẵng vui vẻ bạn đang phân vân không biết mua gì làm quà cho người thân khi du lịch Đà Nẵng? Vậy để giúp các bạn có thêm lựa chọn, hãy cùng dulichdanangaz.com tham khảo bài viết du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà ý nghĩa và hữu dụng dưới đây nhé.

Du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà?

Mực rim Đà Nẵng

Nếu các bạn đang phân vân không biết du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà cho người thân thì một hũ mực rim cũng là món quà đầy ý nghĩa. Bởi đây là món ăn ngon, đặc sản ở Đà Nẵng được rất nhiều người yêu thích, nhất là khi ăn kèm với rau răm, món ăn sẽ tăng hương vị hấp dẫn lên rất nhiều. Do là món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng nên việc tìm mua khá đơn giản, bạn có thể ra chợ Hàn hoặc chợ Cồn đều có bán rất nhiều.

Đá mỹ nghệ non nước

Một trong những món quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng đó là đồ mỹ nghệ non nước. Các sản phẩm này được bán tại làng nghệ đá mỹ nghệ dưới chân núi Nũi Ngũ Hành Sơn, đây là những món quà đặc biệt không phải nơi nào cũng có. Vì thế, nếu có cơ hội đi du lịch Đà Nẵng các bạn đừng quên mua những món đồ này về nhé. Các sản phẩm này có nhiều kích thước to nhỏ, và hình dáng khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn.

Nên mua gì làm quà khi du lịch Đà Nẵng? Một số món quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng

Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Món quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô

Du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà ý nghĩa cho người thân? Nước mắm Nam Ô cũng là mòn quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng. Tuy đơn giản chỉ là nước mắm, nhưng nó lại là đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng, với hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ, mùi vị không thua gì nước mắm Phú Quốc chính hãng. Vậy nên nếu có cơ hội hãy mua sản phẩm này về dùng thử và làm quà cho người thân nhé.

Rong biển Mỹ Khê

Rong biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì thế mua rong biển Mỹ Khê để làm quà khi du lịch Đà Nẵng cũng là gợi ý lý tưởng. Thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe, mà nó có thể biến biến với rất nhiều các món ăn khác nhau như: Nấu canh, hầm xương, xào thịt, xào tôm,… Hoặc chế biến với các món chè, thạch,… cũng rất hấp dẫn.

Nên mua gì làm quà cho người thân khi du lịch Đà Nẵng? Các món quà ý nghĩa nên mua khi du lịch Đà Nẵng

Nên mua rong biển Mỹ Khê làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng

Thịt nai khô Đà Nẵng

Thịt nai khô cũng là câu trả lời cho câu hỏi du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà hữu ích nhất. Món ăn gần giống với thịt bò khô, nhưng hương vị thơm ngon, thịt ngọt, đậm đà hơn thịt bò khô rất nhiều. Đặc biệt, món ăn này còn làm món nhậu cho các ông xã rất tốt đấy. Bởi vậy bạn hãy mua thịt nai về để thưởng thức và làm quà cho bạn bè người thân. Để mua được thịt nai khô Đà Nẵng ngon nhất, bạn nên ghé chợ Hàn hoặc chợ Cồn nhé.

Tré Bà Đệ – Đặc sản Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng thì các món đặc sản Đà Nẵng luôn là sự ưu tiên hàng đầu, chính vì thế món Tré Bà Đệ là một trong những gợi ý mua quà khi du lịch Đà Nẵng. Món ăn này được chế biến từ thịt heo thái mỏng, tẩm ướp với các gia vị đặc biệt và gói ủ trong lá chuối khoảng 2 – 3 ngày để lên men, mới đem sử dụng được. Về công thức món Tré Bà Đệ giống với các món nem phùng, nem nắm, nhưng điểm đặc biệt của món ăn này là có hương vị đặc trưng của Đà Nẵng.
– Nên mua Tré Bà Đệ ở đâu ngon nhất tại Đà Nẵng? Bạn có thể tới cơ sở sản xuất nem Tré Bà Đệ số 81 Hải Phòng, tp Đà Nẵng, với giá khoảng 35k.

Những món quà ý nghĩa khi du lịch Đà Nẵng. Một số món đồ nên mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng nên mua Tré Bà Đệ làm quà

Hải sản khô

Đi du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà cho người thân gia đình? Tuy hải sản khô không phải món ăn đặc biệt, nhưng nó cũng là một gợi ý món quà nên mua. Bạn có thể tới các khu chợ tại Đà Nẵng như chợ Hàn hoặc chợ Cồn, mua các loại hải sản khô như: Mực một nắng, mực khô, tôm khô, cá tẩm,…

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Kết thúc chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị, thì việc mua quà không thể thiếu. Do vậy với những gợi ý những món quà nên mua khi du lịch Đà Nẵng trên đây, các bạn sẽ biết được du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà ý nghĩa và thiết thực nhất nhé.Chia sẻ